​​​LỜI CHÀO CỦA ĐẠI SỨ 
risize.jpg
​​

Xin chào mừng các bạn đến với trang web của Đại sứ quán nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Bra-xin!

Việt Nam  nằm ở Đông Nam châu Á có trên 94 triệu dân thuộc 54 dân tộc với sắc thái văn hoá đa dạng, mỗi dân tộc đều có tiếng nói riêng nhưng tiếng Việt là ngôn ngữ chính thức và phổ thông được đa số người dân trong cả nước sử dụng.

Phong cảnh hữu tình, nền văn hoá lâu đời kết hợp hài hoà với tính hiếu khách và sắc thái văn hoá của các vùng miền, nhóm dân tộc tạo nên sức hút thần kỳ đối với nhiều người Việt Nam và du khách quốc tế.

Tuy có sắc thái văn hoá đa dạng nhưng các dân tộc trên mảnh đất hình chữ S này đều có chung những giá trị quí báu là cần cù, nhẫn nại, sáng tạo trong lao động và xây dựng đất nước, kiên cường, bất khuất trong bảo vệ Tổ quốc.

Sau nhiều thập kỷ bị ngoại xâm chia cắt, tháng 4/1975, đất nước Việt Nam được hoàn toàn thống nhất. Cả nước bước vào một thời kỳ mới là khắc phục hậu quả chiến tranh, xây dựng một nước Việt Nam đàng hoàng hơn, to đẹp hơn theo ước vọng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ một nước kém phát triển, Việt Nam đã vươn lên thành nước có mức thu nhập trung bình trên thế giới.

Hậu quả do chiến tranh để lại đã dần dần đi vào quá khứ. Đến với Việt Nam ngày nay, bạn sẽ biết tới một nước Việt Nam mới: từ một nước phải nhập khẩu hàng hoá tiêu dùng, lương thực và thực phẩm, Việt Nam đã trở thành nước xuất khẩu nhiều mặt hàng sang các nước trên thế giới. Là thành viên của WTO và nhiều tổ chức, mạng lưới kinh tế quốc tế và khu vực, thị trường Việt Nam rộng mở và đang là địa chỉ hấp dẫn, tin cậy đối với các nhà đầu tư, doanh nhân và du khách nhiều nơi trên thế giới.

Tuy xa nhau về địa lý, Việt Nam và Brasil lại có những điểm tương đồng về lịch sử và văn hoá. Đó là sự đa dạng về văn hoá vùng miền và văn hoá các dân tộc và bề dày về lịch sử.

Kể từ khí thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 08 tháng 5 năm 1989, quan hệ giữa Việt Nam và Bra-xin đã chứng kiến nhiều bước tiến quan trọng, đáng khích lệ mà đỉnh cao là việc thiết lập quan hệ đối tác toàn diện vào năm 2007. Quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Pê-ru, Bô-li-via, Guy-a-na và Xu-ri-nam tiếp tục phát triển tốt đẹp.

Chúng tôi tin tưởng rằng, bấp chấp khoảng cách địa lý, với quyết tâm và nỗ lực của Chính phủ và nhân dân các nước chúng ta, quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam-Brasil, quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống với  Pê-ru, Bô-li-via, Guy-a-na và Xu-ri-nam sẽ tiếp tục phát triển trên các lĩnh vực, đáp ứng được nguyện vọng và  lợi ích của nhân dân các nước chúng ta..

Với những thông tin mà các bạn nhận được qua trang Web này và qua các đường dẫn đến các trang điện tử khác của Việt Nam, tôi hy vọng các bạn sẽ hiểu đất nước và con người Việt Nam hơn.

Hiểu biết của các bạn về Việt Nam chắc chắn sẽ sâu sắc hơn nếu các bạn dành thời gian thăm các vùng miền, trực tiếp gặp gỡ và nói chuyện với người dân của đất nước chúng tôi.

 Chúng tôi cũng hy vọng rằng  bằng hiểu biết và hành động thực tế của mình, các bạn sẽ  đóng góp cho phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Chính phủ và nhân dân Việt Nam với Chính phủ và nhân dân các nước Bra-xin, Pê-ru, Bô-li-via, Guy-a-na và Xu-ri-nam. Làm được điều đó có nghĩa là các bạn đang giúp cá nhân tôi và Đại sứ quán Việt Nam tại Bra-xin hoàn thành sứ mệnh của mình.

Chúng tôi rất mong nhận được phản hồi của các bạn đối với trang web này.

Chúc các bạn sức khỏe – hạnh phúc – thành công!

Xin trân trọng cảm ơn!

PHẠM THỊ KIM HOA

Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền CHXHCN Việt Nam

tại Cộng hòa Liên bang Bra-xin

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​