Ngày 18/04/2018 tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Bra-xin, với vai trò là Chủ tịch luân phiên của Ủy ban ASEAN tại Brasilia (ACB), Đại sứ Đỗ Bá Khoa đã chủ trì cuộc họp lần II/2018 của Ủy ban. Tại cuộc họp, các thành viên ACB đã đưa ra những nhận xét, đánh giá về các hoạt động đã triển khai từ đầu năm, bao gồm chuyến thăm chính thức bang Pernambuco của Ủy ban ACB, chương trình giao lưu thể thao ASEAN Bowling Game đồng thời thảo luận, chuẩn bị cho một số chương trình hoạt động của Ủy ban trong thời gian tới. Dự kiến từ nay đến hết tháng 9/2018, ACB sẽ tổ chức Liên hoan Văn hóa Ẩm thực ASEAN 2018 và Ngày Thể thao và Gia đình ASEAN, Lễ Kỷ niệm ngày thành lập ASEAN.

          Sau buổi họp, Đại sứ Đỗ Bá Khoa đã tổ chức tiệc chiêu đãi thân mật với với sự tham dự của Đại sứ Henrique da Silveira Sardinha Pinto, Thứ trưởng phụ trách khu vực Châu Á Thái Bình Dương - Bộ Ngoại giao Bra-xin, và Đại sứ Roberto Jaguaribe, Chủ tịch Cơ quan Xúc tiến Xuất khẩu và Đầu tư (APEX), cùng một số đồng nghiệp tại Bộ Ngoại giao và APEX Bra-xin... Trong buổi chiêu đãi, Đại sứ Đỗ Bá Khoa đã chân thành cám ơn sự hợp tác chặt chẽ và hiệu quả của Bộ Ngoại giao, APEX Braxin với ACB và các Đại sứ quán ASEAN trong thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa ASEAN và Braxin. Đại sứ cũng tin tưởng rằng, với những tiềm năng hiện có của cả hai bên, quan hệ hợp tác này sẽ có những bước phát triển mới trong tương lai.

Phát buổi tại chiêu đãi, Đại sứ Henrique da Silveira Sardinha Pinto và Đại sứ Roberto Jaguaribe cũng khẳng định sự quan tâm và ưu tiên của Braxin trong thúc đẩy quan hệ với ASEAN bằng các biện pháp cụ thể và cũng mong muốn được tiếp tục hợp tác một cách có hiệu quả với Đại sứ quán các nước ASEAN tại Brasilia để cụ thể hoá các biện pháp này.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​