​​Ngày 30/1, tại Brasilia, Bộ trưởng Quốc phòng Braxin Raul Jungmann đã tiếp Đại sứ Đỗ Bá Khoa. Tuỳ viên Quốc phòng Việt Nam Nguyễn Thái Dương cùng một số tướng lĩnh Braxin đã tham dự buổi tiếp.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Đỗ Bá Khoa đã chuyển lời chào và thư của Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch mời Bộ trưởng Raul Jungmann thăm Việt Nam; khẳng định vị trí quan trọng của Braxin trong chính sách đối ngoại của Việt Nam; thông báo cho Bộ trưởng những phát triển mới của  mối quan hệ hợp tác  song phương Việt Nam-Braxin và khẳng định mong muốn Việt Nam trong việc làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước, trong đó có lĩnh vực quốc phòng. Đại sứ cũng cho rằng có nhiều tiềm năng đẩy mạnh hợp tác quốc phòng trên các lĩnh vực trao đổi đoàn, đào tạo cán bộ, trao đổi kinh nghiệm về phòng chống tội xuyên quốc gia, tham gia lực lượng gìn giữ hoà bình của LHQ, an ninh mạng...

BTQP tiep DS.jpg

Bộ trưởng Raul Jungmann đã vui vẻ chấp nhận lời mời thăm Việt Nam của Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch và sẽ thu xếp chuyến thăm vào thời điểm thích hợp. Bộ trưởng cũng cho rằng Chính phủ Braxin và Bộ Quốc phòng coi trọng phát triển quan hệ hợp tác với Việt Nam và các nước khác trong ASEAN; nhất trí và giao cho các cơ quan liên quan nghiên cứu biện pháp triển khai hợp tác trên những lĩnh vực mà Đại sứ gợi ý./.


  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​