Trong các  ngày 05-08.3.2018, đoàn của Uỷ ban ASEAN tại Brasil (ACB) do Đại sứ Việt Nam Đỗ Bá Khoa, Chủ tịch ACB dẫn đầu đã thăm chính thức bang Pernambuco theo lời mời của Thống đốc bang Paulo Câmara. Tham gia đoàn có Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện các nước Indonesia, Thái Lan, Mian-ma, Xinh-ga-po và Phi-lip-pin.

Trong thời gian thăm bang, đoàn đã gặp làm việc với Thống đốc bang, Cục trưởng Cục du lịch bang, Chủ tịch Liên đoàn công nghiệp bang, Chủ tịch khu liên hợp công nghiệp-cảng Suape và Chủ tịch khu công nghệ cao Porto Digital và thăm một số cơ sở văn hoá, xã hội tại thành phố Olinda và Porto de Galinhas.

Phát biểu tại buổi tiếp các Đại sứ ngày, ngài Thống đốc khẳng định tầm quan trọng của chuyến thăm đối với việc thúc đẩy và khai thác các tiềm năng hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư và du lịch giữa bang Pernambuco và các nước thành viên ASEAN. Thống đốc khẳng định chính quyền  Bang sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho đầu tư của các doanh nghiệp ASEAN  tại Bang cũng như khuyến khích doanh nghiệp hai bên trao đổi đoàn, tìm hiểu thị trường và thiết lập các quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực tiềm năng.

Tại các buổi làm việc với Thống đốc Bang và lãnh đạo các ngành, Đại sứ Việt Nam Đỗ Bá Khoa và các thành viên trong đoàn khẳng định mong muốn của các nước ASEAN trong thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư và du lịch giữa các nước thành viên với Brazil nói chung và bang Pernambuco nói riêng. Trưởng cơ quan đại diện các nước ASEAN cũng cho rằng, với quan hệ tốt đẹp trong những năm qua và với thị trường rộng lớn trên 630 triệu dân, dư địa cho thúc đẩy hợp tác thương mại, du lịch, sản xuất rau quả, xăng dầu và khí đốt, quản lý cảng biển, quản lý các khu công nghiệp thông minh   là rất lớn.

Một số hình ảnh trong chuyến thăm:

pernambuco1.jpg

pernambuco2.jpg

pernambuco3.jpg

pernambuco5.jpg

pernambuco6.jpg

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​