​Ngày 09/11/2017, Đại sứ quán Việt Nam tại Bra-xin đã dành trọn vẹn một ngày để phối hợp cùng Văn phòng Thống đốc Quận Liên Bang (Thủ đô Brasilia) tổ chức chương trình "Đại sứ quán với cánh cổng rộng mở", chào đón các em học sinh tại Brasilia tới thăm Đại sứ quán và tìm hiểu về Việt Nam.

ảnh embaixada aberta.jpg

          Tham dự chương trình có sự hiện diện của giám đốc Đối ngoại, giám đốc Sở Giáo dục của Quận Liên Bang, Ban giám hiệu và đặc biệt là hơn 70 em học sinh đến từ Trường Ensino Fundamental và Trường Renascenca, với độ tuổi từ 8-15 tuổi.

ảnh embaixada aberta1.jpg

          Đại sứ quán Việt Nam tại Bra-xin đã mang tới cho các em học nhiều thông tin về vị trí địa lý, lịch sử, văn hóa, ẩm thực, du lịch, trang phục và lễ hộ​i truyền thống của Việt Nam thông qua các hình ảnh và video clip sinh động, hấp dẫn. Đặc biệt, các em học sinh còn được tham gia nhiều hoạt động thú vị như: được cấp thị thực tượng trưng vào Việt Nam, tham gia trò chơi đố vui có thưởng về Việt Nam... Các học sinh tham dự đã được Đại sứ quán tặng những món quà từ lụa Việt Nam truyền thống và được thưởng thức các món ăn đặc trưng của Việt Nam. Các em học sinh đều bày tỏ sự thích thú, ngạc nhiên và mong ước được thăm, du lịch tại Việt nam.

ảnh embaixada aberta2.jpg

          Phát biểu tại chương trình, ông Mario Salimon - giám đốc Đối ngoại Quận Liên Bang đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đại sứ quán đã mở rộng cánh cổng chào đón các em học sinh và mang đến một hình ảnh mới về đất nước Việt Nam đổi mới, phát triển, hiếu khách với nền văn hóa đa dạng, ẩm thực phong phú.

ảnh embaixada aberba3.jpg

          Thay mặt Đại sứ quán, Tham tán Công sứ Đinh Công Chính đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt tới Văn phòng Thống đốc Bang và toàn thể các em học sinh tham dự chương trình. Tham tán Công sứ Đinh Công Chính đã điểm lại những nét nổi bật về quan hệ giữa hai nước cũng như những hoạt động của Đại sứ quán Việt Nam tại Bra-xin. Ông cho biết, Đại sứ quán luôn mở rộng cửa chào đón tất cả bạn bè Bra-xin đến thăm và tìm hiểu về Việt Nam và hi vọng rằng các em học sinh tham dự chương trình sẽ trở thành những Đại sứ nhỏ giúp quảng bá hình ảnh Việt Nam đến với bạn bè Bra-xin./.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​